Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Xây dựng đô thị thông minh tăng cường phục vụ người dân

Cập nhật 23:37 14-02-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều ngày 14/2, UBND TPHCM tổ chức hội nghị triển khai Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh tại 24 quận, huyện. UBND TPHCM xác định các quận, huyện bắt đầu triển khai những phần việc cụ thể trong Đề án đô thị thông minh sau 2 năm thí điểm tại Quận 1.

UBND TPHCM yêu cầu trong một tháng, các quận, huyện triển khai xây dựng Đề án các quận, huyện trở thành đô thị thông minh, trong đó xác định rõ mục tiêu, lĩnh vực và lộ trình thực hiện, chọn đơn vị tư vấn. TP sẽ có một tổ công tác góp ý hoàn chỉnh các đề án.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, xây dựng đô thị thông minh phải được hiểu đầy đủ, chính xác là bám sát mục tiêu hướng đến phục vụ người dân, mở rộng tính tương tác giữa người dân và chính quyền.

Dự kiến đến ngày 15/3, các quận, huyện phải hoàn tất việc xây dựng đề án đô thị thông minh. TPHCM cũng tập trung tiếp tục hoàn chỉnh các điều kiện hạ tầng, công nghệ để tăng tốc trong việc sớm hình thành đô thị thông minh sau khi đã đưa vào hoạt động thí điểm mô hình Trung tâm điều hành thông minh của ngành y tế và ngành giáo dục.

Anh Sa – Huân Khiêm – Trâm Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo