Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Công viên thanh niên - Hiệu quả từ sự chung tay vì cộng đồng

Cập nhật 20:12 12-06-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Ít ai biết rằng Công trình thanh niên “Công viên Thanh niên” tại khu phố 3A, phường Thành Lộc, Quận 12 TPHCM, sạch đẹp như hiện nay thì trước đây là bãi đất trống để người dân tập kết rác, bãi đậu xe tự phát… khiến cho khu vực mất vệ sinh và tình hình an ninh trật tự không được đảm bảo.

Thực hiện cuộc vận động vì Quận 12 sạch đẹp an toàn, Đoàn viên thanh niên quận phối hợp với UBND phường Thạnh Lộc đã khảo sát và nhận được sự đồng tình của người dân về mong muốn có một khu vui chơi, đặc biệt là dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên.

Sau 30 ngày thi công kể từ tháng 3/2018, công trình thanh niên “Công viên Thanh niên” chính thức được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2018 với tổng diện tích 990m2. Kinh phí thực hiện 325 triệu đồng, trong đó đóng góp của người dân chiếm 50%.

“Công viên Thanh niên” thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sức trẻ của Đoàn viên thanh niên Quận 12 trong việc xây dựng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh. Đặc biệt, Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo sự đồng thuận và phát huy tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm để tạo không gian lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi và người dân.

Nhật Minh – Minh Phương – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo