Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

TPHCM - Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Cập nhật 19:36 16-10-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Đến thời điểm này thì nhiều doanh nghiệp ở phía Nam đã chính thức được hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. Sau nhiều tháng hoạt động cầm chừng bởi thực hiện phòng chống dịch, các nhà máy, xí nghiệp cũng đồng loạt hoạt động trở lại. Đây là cơ hội việc làm cho người lao động khi các doanh nghiệp có nhiều ưu đãi hơn cho công nhân.

Ở một số ngành đang có nhiều cơ hội cho người lao động như: điện tử, máy vi tính, sản phẩm quang học tỉ lệ đang cần 55,6%, sản xuất trang phục 49,2%, thiết bị điện 44%, dệt 39,5%... Nguyên nhân là các ngành này đang vào vụ sản xuất cuối năm.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, trong quý 3, thành phố có hơn 42.700 người có nhu cầu tìm việc làm. Riêng tại các tỉnh Đông Nam Bộ, có khoảng trên 6.600 doanh nghiệp đang tuyển lao động. Ngoài mảng tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, công nghệ thông tin và xuất nhập khẩu thì 50% doanh nghiệp sẽ tuyển nhân viên hoàn toàn mới, tập trung ở lao động phổ thông, bán thời gian.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tại các tỉnh phía Nam, 57% doanh nghiệp sẽ tuyển dụng ngay lập tức sau khi quay trở lại hoạt động bình thường với nhiều chế độ đãi ngộ cho người lao động. Cũng theo các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp cũng đã lên kế hoạch tuyển dụng lao động trong 3-6 tháng tới, vì vậy cơ hội việc làm cho người lao động càng nhiều và ngày càng mở rộng hơn.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo