Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Cải cách hành chính TPHCM: Ứng dụng công nghệ thông tin đi cùng tinh giản biên chế

Cập nhật 23:14 16-03-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Tại kỳ họp bất thường thứ 7 - HĐND TP khóa IX, khi trình bày Chuyên đề cải cách hành chính “Nâng cao sự hài lòng của người dân và tổ chức dịch vụ hành chính công trên địa bàn thành phố” UBND TPHCM thẳng thắn nhìn nhận công tác cải cách hành chính chưa thật sự đáp ứng kỳ vọng của người dân, một số sở ngành trong hệ thống giải quyết công việc chậm, một số thủ tục chưa đồng bộ, một số cán bộ công chức còn có thái độ làm việc chưa đúng mực, tỷ lệ hồ sơ giải quyết không đúng hẹn còn cao, nhất là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Các đại biểu HĐND TPHCM cho rằng cần làm rõ về chỉ số hài lòng 80% về giải quyết thủ tục hành chính và cần thiết phải tìm những cách thức đánh giá mới. Một số ý kiến đại biểu HĐND đề nghị nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin, đồng bộ hệ thống dữ liệu trong cải cách hành chính, tinh giản biên chế và xem đó là việc làm cốt lõi của việc xây dựng đô thị thông minh mà TP đang hướng đến.

Theo kế hoạch, năm 2018, TPHCM sẽ tập trung huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện đề án xây dựng TP trở thành đô thị thông minh. Trong quá trình đó, đẩy nhanh và tăng cường cải cách hành chính một cách thực chất, hiệu quả được xem là một giải pháp tháo gỡ những hạn chế từ bên trong, sớm tạo được động lực thúc đẩy TP tiến nhanh hơn trong mục tiêu xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM (Thanhuytphcm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo