Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Xã hội

TPHCM: Ngày đầu giãn cách theo quy định Chỉ thị 16

Cập nhật 22:33 09-07-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Từ 0 giờ sáng 9/7, toàn TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo quy định Chỉ thị 16. Lãnh đạo TP khẳng định bản thân Chỉ thị này không phải là “liều thuốc” giúp đẩy lùi ngay dịch bệnh. Mà chính sự hiểu biết đúng, đủ và thực hiện nghiêm túc của người dân theo các nguyên tắc của chỉ thị này mới có thể khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, tình hình giao thông tại các chốt kiểm soát ra vào TPHCM chỗ thông thoáng, chỗ ùn ứ. Người lưu thông qua lại đều chấp hành tốt quy định phòng chống dịch Covid-19, cũng như theo sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có ùn tắc cục bộ do chủ phương tiện không đáp ứng được các tiêu chí về giấy xác nhận âm tính của ngành y tế, buộc phải quay đầu lại vì không đủ điều kiện vào TP.

Còn trong trung tâm TP, việc đi lại của người dân của được các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. Nhiều quận, huyện trên địa bàn TP đã lập các chốt kiểm soát, hạn chế lượng người di chuyển. Muốn qua chốt, người dân phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị nếu là những nơi được cho phép hoạt động theo văn bản hướng dẫn của UBND TPHCM.

Cùng đó, sau vài ngày bị động và thiếu hàng cục bộ do chuỗi cung ứng hàng hóa tại các siêu thị và chợ bị rối loạn vì lượng khách tăng đột biến, cộng với việc kiểm soát hàng hóa từ địa phương về TPHCM bị tắc nghẽn do khâu kiểm soát giấy xét nghiệm Covid-19, hoạt động mua sắm ở các siêu thị đã quay về như lúc bình thường, người mua hàng trật tự, tuân thủ các quy định giữ khoảng cách, xếp hàng chờ tính tiền theo các dấu chân siêu thị đã chuẩn bị trước đó.

Thực hiện: Tâm Phúc - Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo