Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Máy bay phun thuốc trừ sâu

Cập nhật 22:44 28-04-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa do thầy trò ngành Kỹ thuật Hàng không Đại học Bách khoa TPHCM sáng chế. Thầy Vũ Ngọc Ánh, phụ trách nhóm nghiên cứu chia sẻ: Thực tế là người nông dân trong quá trình canh tác phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại thuốc trừ sâu độc hại. Do đó, nếu kĩ thuật phun thuốc được cải tiến sẽ hỗ trợ người nông dân rất nhiều, giúp tăng năng suất lao động vừa giảm thiểu tác hại của thuốc bảo vệ thực vật với con người.

Loại máy bay phun thuốc trừ sâu này có thể bay theo lộ trình được thiết lập sẵn, khi hết thuốc máy bay có thể tự động quay về, sau khi nạp thuốc sẽ bay về vị trí cũ để phun tiếp. Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục phát triển thêm các tính năng của máy bay, của pin… để cải tiến hệ thống lực đẩy và tăng hiệu suất sử dụng lên từ 2-3 lần so với máy bay thông thường.

Nếu sản xuất với số lượng lớn, loại máy bay phun thuốc trừ sâu mà Đại học Bách Khoa TPHCM đang nghiên cứu sẽ có giá thành khá cạnh tranh, chỉ bằng 1/2 - 1/3 so với các loại máy bay cùng loại được nhập khẩu từ nước ngoài.

Nhật Minh – Anh Tuấn – Hương Lan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo