Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

TPHCM: Doanh nghiệp không ngừng hoạt động nếu phát hiện F0

Cập nhật 20:34 06-11-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa ban hành quy trình xử lý khi phát hiện ca F0 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp không dừng hoạt động nếu phát hiện F0 và nếu cơ sở sản xuất có trên 80% người lao động tiêm chủng đầy đủ thì tất cả F1 tiếp tục lao động.

TPHCM có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao với khoảng 320.000 lao động. Sau khi thành phố "mở cửa", 96% nhà máy hoạt động trở lại, hầu hết đã kết thúc phương án "3 tại chỗ" và thay thế phương thức sản xuất an toàn, 80% lao động quay lại làm việc. Qua một tháng tổ chức sản xuất theo trạng thái "bình thường mới", các nhà máy ở các khu công nghiệp vẫn ghi nhận ca nhiễm. Nên việc TPHCM cho phép các F1 đã tiêm đủ liều vaccine tại cơ sở sản xuất có trên 80% người lao động đã tiêm đủ vaccine được đi làm bình thường, đang giúp doanh nghiệp phấn khởi.

Theo Sở Y tế TPHCM, mặc dù F1 vẫn được đi làm bình thường nhưng doanh nghiệp vẫn phải xét nghiệm định kỳ cho công nhân tới khi không còn phát hiện F0 trong nhà máy. Đồng thời người lao động khai báo sức khỏe mỗi ngày và xét nghiệm ngay khi có triệu chứng.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo