Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

Sáng kiến mới khảo sát nhu cầu từ doanh nghiệp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

Cập nhật 17:00 09-02-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Mỗi năm trung bình quận Bình Thạnh thành lập mới hơn 3.200 doanh nghiệp. Tính đến nay, có hơn 17.000 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn quận. Với số lượng đó, quy trình khảo sát thông tin thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp cần nhiều thời gian và nhân sự.

Trước đây, quận Bình Thạnh có hai đến ba đoàn khảo sát thông tin thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp. Mỗi đoàn có 2 – 3 thành viên. Mỗi buổi, mỗi đoàn đến tận nơi và khảo sát được 1 – 2 doanh nghiệp. Tính trung bình một năm, công tác này thực hiện được ở khoảng 300 – 500 doanh nghiệp. So với số doanh nghiệp thành lập mới thì đây chỉ là con số nhỏ.

Từ thực tế này, một cách làm mới được xem là sáng kiến đang triển khai tại quận Bình Thạnh. Đó là việc khảo sát được thực hiện ngay khi doanh nghiệp vừa bắt đầu được thành lập. Dựa trên thông tin doanh nghiệp kê khai khi thành lập, quận Bình Thạnh rút ngắn thời gian và quy trình thực hiện khảo sát.

Với cách làm mới này, trong khoảng 9 tháng năm 2019, quận Bình Thạnh tiết kiệm hơn 3.200 giờ làm việc, tương đương tiết kiệm hơn 140 triệu đồng. Số lượng doanh nghiệp được khảo sát gấp hơn 3,2 lần so với cách làm cũ.

Nhật Minh – Nguyệt Phương – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo