Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Nghị quyết 54 “giữ chân” nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực du lịch tại TPHCM

Cập nhật 17:14 30-05-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Với Sở Du lịch TPHCM, Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM là chủ trương cụ thể, rõ ràng, tạo điều kiện “giữ chân” được nguồn nhân lực vốn dễ biến động của ngành này. Nghị quyết 54 trước mắt giải quyết được bài toán nan giải từ nhiều năm qua bằng giải pháp chi thu nhập tăng thêm dựa trên hiệu quả công việc.

Không chỉ có lĩnh vực nhân lực, theo Nghị quyết 54, các dự án nhóm A đã được thông qua là dự án Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ, Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc và Nhà hát giao hưởng nhạc và vũ kịch TPHCM,… các công trình này sau khi xây dựng xong chắc chắn sẽ có những tác động tích cực đến du lịch TPHCM khi mà số điểm đến hấp dẫn, hiện đại ngày càng nhiều nhờ vào sự thông thoáng trong chủ trương đầu tư.

Ba tháng đầu năm 2019, Sở Du lịch TPHCM cho biết, khách quốc tế đến thành phố ước đạt 2,25 triệu lượt, đạt 27% kế hoạch năm 2019. TPHCM vẫn duy trì là điểm đến hấp dẫn nhất cả nước.

Ngành du lịch TPHCM – đã và đang có những chuyển động nhất định từ những chủ trương của Nghị quyết 54 về việc thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế của TP ngày càng gần và rõ ràng hơn.

Nhật Minh – Nguyệt Phương – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo