Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Gìn giữ văn hóa truyền thống từ những nét chữ, chợ hoa Tết

Cập nhật 21:22 19-01-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Chợ hoa Tết, từ lâu đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Các chợ hoa Tết không chỉ là nơi mua bán mà còn trở thành điểm tham quan, vui chơi thú vị, đặc sắc trong những ngày giáp Tết cho người dân và khách du lịch du xuân. Đủ các loại từ hoa kiểng Tết truyền thống 3 miền như mai vàng, đào, vạn thọ, cúc mâm xôi, mào gà, hướng dương, tắc kiểng, ớt kiểng… và nhiều loại hoa phong cách mới như địa lan, lan hồ điệp, lan Thái… cùng góp mặt tại các chợ hoa Xuân, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Những ngày này, hàng ngàn bạn trẻ trong trang phục áo dài đến tham quan, chụp ảnh, du Xuân tại Phố ông đồ và Đường hoa mai tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM). Nhiều người đến đây không chỉ để xem nét chữ thư pháp hay xin chữ của các ông đồ mà lưu lại những hình ảnh đẹp nhất trong ngày Xuân.

Thư pháp ngày Xuân làm thêm vui cảnh quan phố phường, bên cạnh đó, phố chợ Ông Đồ cũng là điểm nhấn của du lịch TPHCM đối với du khách gần xa trong những dịp Xuân về.

Trâm Anh – Anh Tuấn – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo