Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

Giá heo hơi giảm sâu – TPHCM tìm giải pháp cho nguồn thịt cuối năm

Cập nhật 18:31 24-10-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Dịch Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn chuỗi cung - cầu trên thị trường. Vào khoảng 4 tháng trước, mỗi ngày TPHCM cần khoảng 6.000 – 7.000 con heo, nhưng khi bước vào giai đoạn giãn cách xã hội, lượng tiêu thụ có lúc chỉ khoảng hơn 1.000 con. Các doanh nghiệp thu mua, giết mổ heo đang bị đội chi phí do ảnh hưởng dịch bệnh nên dù giá heo đang thấp kỷ lục thì giá thịt lại đang ở mức cao. Ngoài ra, dịch bệnh cũng làm thu nhập và sức tiêu thụ của người dân giảm mạnh nên thị trường thịt heo khá ảm đạm.

Kích cầu tiêu dùng để nông dân tiêu thụ được heo cũng là tiền đề cho giá heo hơi tại chuồng tăng cao đang là giải pháp mà TPHCM áp dụng. Giải pháp trước mắt này kỳ vọng trong 2 tháng tới lượng heo tiêu thụ sẽ tăng thêm từ 10% đến 20%.

Song song đó, TPHCM sẽ tiếp tục mở cửa các chợ truyền thống, nâng công suất ở chợ đầu mối để giảm bớt chi phí trung gian cho mặt hàng thịt heo. Về lâu dài, thành phố sẽ có những giải pháp căn cơ để ổn định thị trường cuối năm, tránh trường hợp khan hiếm thịt và giá cao.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo