Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Xã hội

TPHCM tăng tốc tiêm vaccine Covid-19 nhưng vẫn đặt an toàn lên hàng đầu

Cập nhật 11:12 27-06-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Chiến dịch tiêm vaccine mở rộng được triển khai cấp tốc trong bối cảnh số ca mắc mới không ngừng được ghi nhận tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ số lượng các mũi tiêm phải tăng gấp nhiều lần so với những ngày đầu mà công tác tổ chức, đảm bảo an toàn tiêm chủng cũng được đảm bảo, khắc phục  những bất cập làm ảnh hưởng đến quy định giãn cách theo Chỉ thị 10 của UBND TPHCM. 

TPHCM đã hoàn thành gần 80% số lượng mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 của đợt 4. Trong đó, một số khu vực tiêm chủng đã sớm hoàn thành chỉ tiêu như Khu công viên phần mềm Quang Trung. Tuy nhiên, việc hoàn thành đợt tiêm vaccine lớn nhất trong thời gian ngắn nhất này sẽ là khởi đầu cho ít nhất 14 đợt tiêm chủng như vậy để TPHCM đạt mục tiêu 75% dân số được tiêm vaccine phòng Covid-19, tức là tương đương với 15 triệu liều vaccine. Chính vì vậy, bài học kinh nghiệm lớn nhất cũng là mục tiêu mà TPHCM đặt ra đó là đảm bảo an toàn tiêm chủng trong điều kiện áp lực lớn, càng có ý nghĩa quan trọng  với TPHCM nói riêng, cả nước nói chung. 

Bộ Y tế và TPHCM cũng đã lên phương án và có lộ trình cụ thể cho chiến dịch. Hiện tại, mục tiêu là cố gắng đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine. Nếu TPHCM có khó khăn hay cần viện trợ, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ.

Bộ Y tế cũng đã hỗ trợ cho TPHCM 200 bác sĩ tham gia các khâu sàng lọc và xử trí sau tiêm vaccine. Đây chính là động lực để TPHCM tăng tốc tiêm chủng trong những ngày qua. Mặt khác, khi tiêm vaccine đảm bảo an toàn thì tỷ lệ người dân trì hoãn hay từ chối tiêm chủng sẽ giảm bớt, góp phần vào mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, sớm ngăn ngừa dịch bệnh.

Thực hiện: Tâm Phúc - Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo