Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

TPHCM đang dần trở về trạng thái “bình thường mới” và phục hồi kinh tế

Cập nhật 20:59 18-09-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Đến nay, công tác chống dịch của TPHCM đã có những kết quả nhất định, việc tiêm vaccine cho người dân đạt kết quả khá tốt. TPHCM đang tiến đến cơ bản kiểm soát dịch bệnh, nới lỏng và phục hồi kinh tế, đang dần đưa về trạng thái “bình thường mới”.

Quan điểm về việc nới lỏng phục hồi kinh tế tại TPHCM dựa trên nguyên tắc an toàn, linh hoạt theo kết quả phòng chống dịch.

Để thích ứng với tình hình dịch Covid-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, vừa chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện mô hình "3 tại chỗ". Doanh nghiệp duy trì một khu vực cách ly riêng biệt và thiết bị y tế cần thiết để xử lý tình huống có F0 cần cách ly, điều trị tại chỗ.

Các kịch bản về tầm soát Covid-19, bố trí khu sản xuất, ăn nghỉ giữa ca riêng cho số lao động mới trước khi hòa nhập với số lao động hiện có đã được các doanh nghiệp tính toán cụ thể nhằm đảm bảo “an toàn cho sản xuất và sản xuất phải an toàn”.

TPHCM xác định kiểm soát dịch bệnh tới đâu thì dần mở cửa kinh tế tới đó. Đó thật sự là cơ hội, là điều các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh đang kỳ vọng để “chiếc lò xo” kinh tế được dịp bung mạnh sau thời gian dồn nén do dịch Covid-19.

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo