Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

TPHCM triển khai kết nối Y tế, Giáo dục vào thành phố thông minh

Cập nhật 22:19 11-02-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/2, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành y tế. Đây là Trung tâm điều hành y tế thông minh đầu tiên của TPHCM và cả nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những việc ngành y tế TP đã chủ động nắm bắt và cập nhật công nghệ thông tin vào ứng dụng trong công tác chỉ đạo, điều hành và trên hết là phục vụ người dân tốt hơn.

Cùng ngày, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành giáo dục thông minh. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục. Thực tế hiện nay cho thấy, số lượng giáo viên của TP không theo kịp số lượng học sinh, sinh viên, trong đó cứ 5 năm tăng thêm khoảng 300.000 học sinh. Để đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo, ngành giáo dục cần thực hiện các giải pháp hiện đại hóa quản lý và đổi mới công nghệ giáo dục.

Mô hình thí điểm Trung tâm điều hành giáo dục thông minh là những bước đầu tiên rất quan trọng để ngành GD – ĐT TP cùng phối hợp, triển khai thành công các Đề án, Chương trình giáo dục.

Trâm Anh - Anh Tuấn - Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo