Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

TPHCM: Người dân chuyển sang mua sắm online đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Cập nhật 21:39 07-07-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều ngày 7/7, Sở Công thương TPHCM cùng Sở Giao thông vận tải TP và các doanh nghiệp bán lẻ đã tổ chức họp báo nhanh cung cấp thông tin liên quan đến việc cung ứng hàng hoá trên địa bàn TP.

Buổi họp báo diễn ra trong bối cảnh 3 chợ đầu mối lớn của TP (Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn) tạm dừng hoạt động, TP phải điều chỉnh phương thức hoạt động từ tập trung sang phân tán, giao hàng tận chợ truyền thống để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Công thương TPHCM cho biết, Thành phố đảm bảo nguồn cung hàng hoá trong mọi điều kiện, giá cả bình ổn, các hệ thống phân phối đã tăng thời gian phục vụ... người dân không nên lo lắng, cấp tập đi chợ, siêu thị để mua hàng tích trữ.

Ngành giao thông đã phối hợp với ngành công thương, y tế và các địa phương để đảm bảo hàng hóa được thông suốt. Các ngành chức năng của TP đang tính đến phương án chuyên chở hàng hoá đến vùng đệm, phối hợp chặt chẽ ngành công thương nơi vùng đệm, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cũng như cung ứng hàng hoá cho người dân.

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo