Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Nhiều chợ ở TPHCM đã được hoạt động trở lại

Cập nhật 21:15 18-07-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi làm việc với một số chợ truyền thống nhằm khảo sát, nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra các chợ truyền thống, yêu cầu lấy mẫu ngẫu nhiên, thực hiện phát thẻ, đăng ký đi chợ qua tổng đài cho người dân.

Khoảng 75% hàng hóa thiết yếu trước đây được phân phối từ chợ truyền thống, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến gần 200 ngôi chợ trên địa bàn TPHCM phải đóng cửa. Điều này đồng nghĩa là mọi nhu cầu của người dân bị đổ dồn về các kênh siêu thị, nhưng tại đây khả năng đáp ứng chỉ được khoảng 25%. Để đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân, Thành phố đã cho phép mở cửa trở lại một số chợ trên địa bàn.

Tất cả tiểu thương đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính, đã được tiêm vaccine và trong gia đình không có người cách ly y tế. Sau 5 ngày, tiểu thương sẽ được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu bà con phải tuyệt đối chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch, thường xuyên nhắc nhở tiểu thương cũng như người đi chợ thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế, tránh tình trạng chợ phải đóng cửa.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo