Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Hỗ trợ người lầm lỗi trở lại với cộng đồng

Cập nhật 21:54 14-02-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Mô hình “Lắng nghe và chia sẻ” được Công an phường 9, quận 6 thực hiện từ năm 2013 đến nay. Mô hình hoạt động dựa trên việc công an phường phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các khu phố mời gọi từng người lầm lỗi làm cam kết không tái phạm, tổ chức gặp gỡ tuyên truyền pháp luật, phân công người trực tiếp cùng đồng hành. Qua đó, mô hình giúp người lầm lỗi chuyển biến về nhận thức và hành động, xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập cộng đồng, tham gia tích cực vào công tác xã hội.

Trong tổng số 122 người lầm lỗi được quản lý giáo dục trên địa bàn phường 9 quận 6 đến nay có 45 người tiến bộ, nhiều người có việc làm, thu nhập ổn định.

Hiệu quả của mô hình “Lắng nghe và chia sẻ” được lãnh đạo Công an quận 6 đánh giá cao và tiến hành nhân rộng trong 14 phường còn lại của quận như một giải pháp trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thành công của mô hình “Lắng nghe và chia sẻ” tại phường 9 quận 6 cho thấy sự sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện. Đó là sự lắng nghe chủ động của các cấp địa phương đối với những người lầm lỗi, sự chia sẻ của đoàn thể, công an, cơ quan quản lý địa phương để từ đó đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lầm lỗi, giải quyết căn cơ vấn đề tái hòa nhập cộng đồng.

Nhật Minh – Khiêm Huân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo