Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Chính trị

Sáng tạo để có giải pháp đột phá phát triển TPHCM

Cập nhật 19:51 26-07-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì Hội thảo khoa học chủ đề “Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo để phát triển thành phố giai đoạn 2018 - 2020 và những năm tiếp theo”. Có trên 50 bài tham luận của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu gửi về tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung hiến kế xung quanh các nhóm vấn đề do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đặt ra. Đó là nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn bản chất của truyền thống năng động, sáng tạo của TPHCM, những đòi hỏi sáng tạo trong tình hình mới, những giải pháp thúc đẩy, khơi gợi xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, để khởi động quá trình đổi mới sáng tạo, cần có cả công tác truyền thông nhưng phải có mục tiêu cụ thể để thực hiện. Mỗi cơ quan xác định danh mục đầu việc cần thay đổi cách làm, mỗi người lao động chọn một việc để thay đổi cách làm thì lúc đó mới tạo sức mạnh tổng hợp về sáng tạo.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh ngay sau hội thảo, Thành ủy TPHCM sẽ có lộ trình những phần việc cụ thể phải làm trong năm 2018, năm 2019 để tiếp tục phát huy truyền thống sáng tạo, thúc đẩy tinh thần thay đổi trong cộng đồng, trong cơ quan nhà nước, cơ quan quản lý.

Điều quan trọng là sáng tạo cần trở thành tinh thần lan tỏa tại TPHCM để từ đó giải quyết những khó khăn, hạn chế mà TPHCM đang phải đối diện.

Nhật Minh – Khiêm Huân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo