Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Đợt cao điểm thi đua về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính

Cập nhật 22:26 03-11-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/11, Thành ủy TPHCM tổ chức Lễ công bố Đăng ký đợt thi đua cao điểm khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính trong Đảng chào đón năm mới 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019).

Đến tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và đại diện các sở, ngành TP.

Qua tổng hợp của Văn phòng Thành ủy TPHCM, sau hơn một tuần phát động đăng ký thi đua của các sở, ban, ngành, quận huyện, phường, xã, thị trấn đã có 574 sáng kiến, giải pháp của 401 cơ quan, đơn vị thuộc TP (trong đó có đơn vị gửi 2 sáng kiến) về Ban thi đua - khen thưởng TP.

Các giải pháp tập trung vào các lĩnh vực cải cách hành chính; sắp xếp, tổ chức bộ máy, xây dựng vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Bên cạnh đó, UBND các cấp, sở ban ngành và đơn vị trực thuộc UBND quận, huyện đăng ký và đẩy mạnh thực hiện Chính phủ điện tử, gia tăng các dịch vụ công trực tuyến, mở rộng dịch vụ một cửa liên thông đa ngành nhằm đơn giản hoá, công khai các thủ tục hành chính, tiếp tục thực hiện khảo sát sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với các hoạt động của đơn vị mình.

Lãnh đạo TPHCM hy vọng, bằng những việc làm cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, các sở, ban, ngành, quận, huyện sẽ cùng nhau ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng an ninh của TP trong năm 2018, góp phần từng bước xây dựng TPHCM trở thành một TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo