Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Xã hội

95 lần hiến giọt hồng góp phần cho cuộc đời thêm đẹp

Cập nhật 17:50 14-06-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/6 hàng năm là ngày thế giới tôn vinh người hiến máu. Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu năm nay được Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn là “Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”.

Mỗi cá nhân hiến máu được tôn vinh là một câu chuyện cảm động về tình người, về sự cho đi mà không hề nghĩ đến nhận lại điều gì. Câu chuyện của hai người hiến máu đến 95 lần ở TPHCM là những điển hình như vậy.

Gần 20 năm qua, ông Ngô Văn Dư xem việc hiến máu là việc làm đều đặn mỗi 3 – 4 tháng/lần. Ông đã trở thành người tuyên truyền tích cực để nhiều người hiểu và tình nguyện hiến máu cùng với mình.

Hơn 20 năm qua, ông Nguyễn Hòa bền bỉ với hành trình hiến tặng những giọt máu quý giá cho người bệnh. Khi người bệnh cần, có lúc nửa đêm, nhận được điện thoại từ bệnh viện, ông đều thu xếp công việc đến hiến tặng. Ông Hòa không thể nhớ đã từng tham gia hiến máu cho bao nhiêu trường hợp cấp cứu, mổ cần máu, chỉ nhớ đã đến 5-6 bệnh viện ở TP để hiến máu trong những lần cần thiết. Ông Hòa là tình nguyện viên Chương trình ước mơ của Thúy, hiến máu cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Trâm Anh - Nguyệt Phương - Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo