Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

TPHCM: Doanh nghiệp không tăng giá sản phẩm dù chi phí sản xuất tăng

Cập nhật 13:53 01-01-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 11/2021 giảm 12,2% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu. Để kích cầu mua sắm trong tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp hàng tiêu dùng tại TPHCM đã phải đưa ra nhiều giải pháp để kéo giảm giá bán dù chi phí đầu vào vẫn tăng cao.

Tại TPHCM, qua khảo sát hơn 11.000 doanh nghiệp trong quý 3/2021 thì có đến 85% doanh nghiệp gặp khó khăn trong tìm kiếm khách hàng, tiêu thụ sản phẩm. Trước tác động của dịch bệnh Covid19, giá thành vẫn là yếu tố đầu tiên được khách hàng đưa lên bàn cân trong túi chi tiêu. Do vậy bài toán kéo giảm giá bán nhưng chất lượng sản phẩm không thay đổi là thách thức không nhỏ với nhiều doanh nghiệp.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, trong tháng cuối năm và chuẩn bị nguồn hàng cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các doanh nghiệp không tăng sản lượng nhiều so với các năm trước. Thay vào đó là chuẩn bị sẵn nguyên phụ liệu, nếu nhà phân phối tăng mức đặt hàng hoặc thị trường khởi sắc sẽ lập tức tăng tốc sản xuất để tránh rơi vào tình trạng dư hàng dội chợ vì khó dự báo được sức mua dịp Tết Nhâm Dần này.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo