Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

Kinh tế TPHCM tiếp tục đà phục hồi

Cập nhật 22:18 26-04-2022

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/4, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì buổi họp về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022.

Kinh tế TP hiện tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ, tạo tâm lý tin tưởng cho người dân và doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong tháng 4, một số lĩnh vực kinh tế đã có dấu hiệu khởi sắc, tăng tốc và phục hồi mạnh mẽ so với những tháng trước và so với cùng kỳ. Trong tháng 4 tổng thu ngân sách nhà nước (không kể số bổ sung từ quỹ dự trữ tài chính) ước thực hiện 168.177,017 tỷ đồng, đạt 43,51% dự toán năm và tăng 13,87% so với cùng kỳ.

Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP đã hoạt động sản xuất trở lại sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19. Nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ trên địa bàn TP đã có kế hoạch phối hợp nhà sản xuất, nhà cung cấp tăng cường lượng hàng thiết yếu để chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường. Nhiều doanh nghiệp sản xuất đã đi vào ổn định sản xuất, nhất là các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, may mặc, hóa phẩm, thực phẩm công nghệ,… kích cầu tiêu dùng. TP xác định năm 2022 tập trung phục hồi kinh tế, tạo đà tăng tốc phát triển trong năm 2023 và những năm tiếp theo, trong đó đặt doanh nghiệp là trung tâm của sự tăng trưởng kinh tế.

Minh Ngọc – Trung Dũng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo