Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Người phụ nữ với 20 năm làm công tác xã hội

Cập nhật 22:04 14-06-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Nhắc đến công tác xã hội, các chị em phụ nữ ở Phường 3, Quận 10, nhớ ngay cô Hà Thị Lệ, Tổ trưởng Tổ phụ nữ 13, Bí thư Chi bộ khu phố 2, Phường 3, Quận 10, người đã có gần 20 năm làm công tác xã hội.

Chồng cô Hà Thị Lệ bị tai biến liệt nửa người phải ngồi xe lăn, vì thế mọi sinh hoạt đều do cô chăm sóc. Tuy nhiên, cô Lệ đã vượt qua khó khăn của gia đình, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Hội Liên hiệp phụ nữ phường và quận tổ chức.

Cô Lệ thường xuyên tư vấn, hòa giải những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự xã hội, đời sống của nhân dân và chị em phụ nữ tại địa phương nhằm xây dựng mối đoàn kết trong cộng đồng. Ngoài ra cô Lệ còn tích cực tham gia thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; vận động mạnh thường quân chăm lo các cụ già neo đơn, trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, chăm lo trẻ em nghèo; trợ vốn buôn bán nhỏ, giới thiệu việc làm cho chị em phụ nữ,…

Cô Lệ còn thực hiện tốt Chỉ thị 19 của Thành ủy về vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, phong trào “Chống rác thải nhựa và phân loại rác thải tại nguồn” giai đoạn 2019 – 2020… Với lòng nhiệt thành, cô Hà Thị Lệ đã có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động công tác xã hội tại địa phương, xứng đáng là tấm gương sáng cho các hội viên phụ nữ học tập, noi theo.

Anh Nguyệt - Thu Hiền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo