Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Ứng dụng công nghệ sản xuất giá và rau an toàn tại TPHCM

Cập nhật 00:00 27-01-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày nay, khi điều kiện sống đã tốt hơn, việc “ăn chắc mặc bền” được chuyển thành “ăn sạch và an toàn, tốt cho sức khỏe gia đình”. Đây cũng là những tiêu chí, phương châm sản xuất của một số doanh nghiệp tại TPHCM cố gắng hướng đến, trong đó có thương hiệu “Hạnh Phúc” của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Văn Phong Phú tại quận 12, TPHCM nỗ lực phát triển.

Bắt nguồn từ nhu cầu muốn có giá sạch cho gia đình, chị Trần Thanh Ngân bắt đầu xây dựng quy trình sản xuất ra cọng giá đậu xanh “Hạnh Phúc” không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, không sử dụng hóa chất, kiểm soát chặt từ nguyên liệu đầu vào, đến nguồn nước, nhiệt độ,…

Việc sản xuất giá đậu xanh và trồng rau thủy canh an toàn không quá khó để ứng dụng công nghệ và quy trình sản xuất. Bên cạnh sự nỗ lực của nhà sản xuất, chính bản thân người tiêu dùng đừng ngần ngại tìm hiểu đặc điểm nhận diện giá sạch, rau an toàn thông qua việc sản phẩm đạt các chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm, VietGap, Global Gap,… để có quyết định đúng đắn cho từng bữa ăn trong gia đình.

 

Trâm Anh – Anh Tuấn – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo