Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Môi trường - Đô thị

Người dân cùng chung tay cải tạo rạch ô nhiễm

Cập nhật 12:45 29-09-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Tại khu vực rạch Ụ Cây, Quận 8 TPHCM, trước đây là một điểm đen về rác gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Thế nhưng, từ 2 năm trở lại đây, với sự chung tay của người dân và chính quyền địa phương đã cải tạo con rạch ô nhiễm này trở thành nơi sinh sống sạch đẹp, khang trang cho hàng trăm hộ dân xung quanh.

Môi trường ô nhiễm, kéo theo đó là sức khỏe, tinh thần người dân bị ảnh hưởng, tệ nạn xã hội phát sinh... Nhận thấy tình hình ngày càng nghiêm trọng, UBND Quận 8 đã đề xuất và được TP chấp thuận triển khai dự án chỉnh trang phát triển đô thị cải tạo rạch Ụ Cây. Trải qua 5 năm với rất nhiều khó khăn, cho đến nay chính quyền địa phương đã vận động và sắp xếp tái định cư cho hơn 923 hộ dân vào chỗ ở mới, trả lại diện mạo khang trang  cho nơi này.

Có thể thấy việc cải tạo được rạch Ụ Cây là một nỗ lực rất lớn của chính quyền địa phương. Phần còn lại sẽ phụ thuộc vào ý thức và sự chấp hành của người dân. Làm gương cho chính mình, làm gương cho cả người khác, để rồi lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường ra cho cả cộng đồng, từ đó tạo nên sự chuyển biến tích cực, mang lại hiệu quả thiết thực, lâu dài. 

Thực hiện: Hoàng Hạnh – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo