Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Vượt sóng chuyển tình cảm thiêng liêng từ đất liền đến với Trường Sa

Cập nhật 11:39 20-05-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Trong những ng tháng 5 lịch sử, con tàu chở Đoàn công tác số 13 vượt những ngọn sóng bạc để đem tình cảm thiêng liêng của đất liền đến quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Chuyến hải trình 9 ngày dường như quá ngắn. Những cái tên: Đá Lớn A - Sinh Tồn Đông - Len Đao - Tốc Tan B - Phan Vinh A - Thuyền Chài B - An Bang - Trường Sa Đông - Trường Sa và Phúc Nguyên (DK 1/15) trước kia tưởng chừng xa xôi thì nay hóa ra quá gần, thấm sâu thân thương vào trái tim của những người được may mắn như chúng tôi.

538 thùng quà, 1.000 cây phi lao, 300 cây dừa, 400 cây hoa giấy, 200 cây ổi, 400 bao đất cùng một số vật dụng khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập, công tác của bộ đội và nhân dân đã được đoàn chuyển đến trên các đảo, điểm đảo và nhà giàn DK1.

Thị trấn Trường Sa đón chúng tôi trong ngày nắng đẹp với nhịp sống bình thường của một huyện đảo. Từ năm 2017, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa đã trở thành điểm tựa vững chắc cho bà con ngư dân bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền. Màu xanh đang được tiếp tục vun bồi tại thị trấn Trường Sa và nhiều đảo khác nhờ vào sự ủng hộ của đồng bào từ đất liền.

Đêm về, trên những đảo tiền tiêu của Tổ quốc, mọi người hòa mình vào lời ca tiếng hát cùng ngân vang với sóng biển Tố Quốc. Những giây phút bình yên ấy tạo nên điểm nhấn ý nghĩa trong quá trình xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Đan Thuần – Nhật Minh – Hải Thụy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo