Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Trả và nhận hồ sơ không nghỉ trưa tại Quận 12 TPHCM

Cập nhật 19:43 24-05-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Đây là mô hình được UBND Quận 12 thí điểm từ ngày 21/5/2018. Vào các ngày thứ hai, tư, sáu hàng tuần, bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ Quận 12 sẽ làm việc từ 7 giờ 30 đến 17 giờ hàng ngày. Điều đó có nghĩa là viên chức, công chức không có giờ nghỉ trưa nhưng người dân có thêm thời gian để thực hiện thủ tục hành chính.

Những thủ tục nhận và trả hồ sơ không nghỉ trưa là các thủ tục thuộc lĩnh vực của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên và môi trường, Quản lý đô thị, Kinh tế và Phòng Tư pháp thực hiện. Do lượng hồ sơ ở các lĩnh vực này khá lơn nên việc có thêm thời gian trưa chính là tạo điều kiện người dân không phải mất thời gian cho buổi chiều.

Với các công chức, viên chức tại bộ phận tiếp nhận, trả hồ sơ, đây là một sự chuyển biến quan trọng để tăng cường tính phục vụ nhân dân tốt hơn. UBND Quận 12 sẽ thí điểm mô hình trả và nhận hồ sơ này trong một tháng. Sau đó, từ phản ánh, phản hồi của người dân, UBND Quận 12 sẽ đưa ra phương pháp thích hợp, tiếp tục nâng cao hơn nữa quá trình cải cách hành chính, phục vụ người dân được tốt hơn.

Bích Thảo – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo