Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Giao thông - Hạ tầng

Những đổi thay của hạ tầng giao thông TPHCM

Cập nhật 20:25 30-04-2021

(Thanhuytphcm.vn) – Thực hiện đề án Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông ở TPHCM trong giai đoạn 2021-2030, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, sơ bộ nhu cầu vốn trong 10 năm tới là hơn 950.000 tỉ đồng. Mục tiêu chính là đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, từ đó giảm ùn tắc, giảm tai nạn giao thông và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Hạ tầng được coi là mạch máu phát triển của kinh tế, với 1 địa phương phát triển sôi động như TPHCM thì hạ tầng lại càng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Năm 2021 - năm đầu nhiệm kỳ mới - năm TPHCM sẽ tập trung đầu tư đồng bộ kết nối hạ tầng giao thông mạnh mẽ hơn. Tất cả vì mục tiêu tạo nên những đổi thay rõ rệt hơn về hạ tầng giao thông của TPHCM.

Các chuyên gia giao thông cho rằng, sau khi các tuyến metro hoàn tất, TPHCM sẽ có một hệ thống tuyến đường sắt đô thị đồng bộ phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân một cách thuận lợi, an toàn. Metro được kỳ vọng sẽ vực dậy được mạng lưới xe buýt trợ giá vốn đang giảm khách.

Với quyết tâm tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng của chính quyền thành phố, trong 10 năm tới, TPHCM sẽ có một diện mạo giao thông hiện đại không thua kém các thành phố trên thế giới.

Thực hiện: Tâm Phúc - Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo