Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Tưởng niệm mất mát, nhắc nhở tương lai

Cập nhật 21:07 20-11-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Hơn 6 tháng bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, TPHCM đã mất đi 17.263 người, tức là gần 2/3 số trường hợp tử vong vì đại dịch tại Việt Nam. Vì vậy, với những người dân TPHCM thì dù là may mắn bình an trong đại dịch, đêm 19/11/2021, cũng là một đêm của cảm xúc. 20 giờ 30 phút, khu vực trung tâm thành phố chìm vào bóng tối nhưng đây cũng là lúc ánh sáng từ những ngọn nến, hoa đăng lại được thắp lên. Ánh sáng ấy là sự sẻ chia của nghĩa đồng bào, để nhẹ lòng người đi, ấm lòng người ở lại, để cộng đồng cùng nguyện cầu cho một tương lai an bình, không bao giờ còn lặp lại những mất mát, đau thương.

Lễ tưởng niệm như lời nguyện cầu cho vong linh những người đã mất vì dịch bệnh được siêu thoát và cũng để nhắc nhớ mỗi chúng ta không quên nỗi đau trong đại dịch.

Tối 19/11, Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 đã diễn ra trang trọng tại 2 điểm cầu: Hội trường Thống nhất TPHCM và Công viên Thống nhất (Hà Nội).

Nghĩa tử là nghĩa tận, để người ra đi nhẹ bước vào lòng đất mẹ, xoa dịu những nỗi đau cho người ở lại, và nhìn vào đau thương để quyết không còn tái diễn đau thương, đó chính là mong muốn của không chỉ những người đã mất đi người thân mà còn là của cả cộng đồng trong tinh thần tình dân tộc – nghĩa đồng bào.                                                                      

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo