Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

Nhiều kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Cập nhật 21:00 14-10-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Tại TPHCM, hầu hết các ngành nghề, các lĩnh vực đều rơi vào tình trạng tê liệt, phải đóng cửa, ngừng kinh doanh trong thời gian từ ngày 9/7 đến nay. Doanh nghiệp rất cần được “tiếp oxy” để có thể tiếp tục khôi phục sản xuất bằng cả chính sách tài khóa và cả phương án phòng chống dịch. Doanh nghiệp đã có những kiến nghị lên Chính phủ để được hỗ trợ nhằm khôi phục sản xuất.

Doanh nghiệp cũng kiến nghị chính phủ và các địa phương cần công bố công khai thông tin về chiến lược phòng chống dịch bệnh, công bố bộ tiêu chí phòng chống dịch bệnh với các tình huống cho doanh nghiệp chủ động điều chỉnh kế hoach sản xuất và kinh doanh. Bởi hiện nay tình trạng không có F0 trong cộng đồng là điều rất khó. Vì vậy, cần linh hoạt công tác phòng chống dịch để doanh nghiệp cơ cơ sở điều chỉnh quy trình kinh doanh.

Hiện TPHCM cũng đang có nhiều chính sách gỡ khó cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, những quyết sách này cũng cần có sự vào cuộc và tham gia của các bộ, ngành cũng như của Chính phủ nhằm sớm giúp doanh nghiệp lấy lại đà sản xuất và thị trường xuất khẩu trong thời gian sớm nhất.

                                                                

 

 

Thực hiện: Gia Hân – Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo