Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Quận Tân Bình xây dựng mô hình phố hàng rong văn minh – lịch sự

Cập nhật 15:13 11-03-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Có dịp đi qua khu vực chợ Phạm Văn Hai (phường 13, quận Tân Bình, TPHCM) lúc trời chập tối, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh buôn bán hàng rong ngăn nắp và trật tự. Từ giữa năm 2018, đây là khu tập trung hàng rong hợp pháp do UBND quận Tân Bình lập ra để tạo điều kiện cho người dân khó khăn mưu sinh bằng phương thức buôn bán lề đường.

Ban ngày, bãi đất trống phía trước cổng chợ được sử dụng làm nơi giữ xe. Khi chập tối, khu vực này dành cho nhiều hộ buôn bán đẩy xe hàng rong của gia đình đến buôn bán. Khu chợ đã được đánh dấu vị trí sẵn nên không có cảnh tranh giành mất trật tự như buôn bán lề đường trước đây.

Chợ hàng rong chủ yếu bán bún, phở, cơm, sinh tố, trà sữa... nên thu hút đông giới trẻ. Thức ăn được che đậy cẩn thận, thực khách cũng khá ý thức trong việc giữ vệ sinh, không xả rác bừa bãi. Thức ăn và đồ uống thừa được người bán hàng rong dọn dẹp sạch sẽ mỗi khi khách ăn xong.

Chủ trương của quận Tân Bình là tiếp tục nghiên cứu, khảo sát thêm địa điểm cho người dân buôn bán hàng rong. Năm 2019, quận Tân Bình dự kiến triển khai mô hình này tại chợ Tân Bình và chợ Bàu Cát.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo