Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Những quyết định mang tính bước ngoặt trong kiểm soát dịch Covid-19 tại TPHCM

Cập nhật 20:49 09-02-2022

(Thanhuytphcm.vn) - TPHCM liên tục giữ vững là vùng xanh trong gần 2 tháng qua. Và mới đây nhất, là tất cả quận huyện của TPHCM đều trở thành vùng xanh. Thành quả này có được là những nỗ lực không mệt mỏi của chính quyền, các lực lượng hỗ trợ và cả người dân TP trong suốt hơn 6 tháng qua. Nhưng trên hết là những quyết định chống dịch được xem là có một không hai bởi nó được đưa ra trong một thời gian rất ngắn và gần như không có tiền lệ. Những quyết định mang tính bước ngoặt đó đã giúp TPHCM từng bước hồi sinh sau tâm dịch đau thương.

Không chỉ cần vaccine phòng chống Covid-19, sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, ủng hộ, chia sẻ, tự giác, tích cực được lan tỏa rộng rãi, niềm tin xã hội được xây đắp trở thành “vắc xin tinh thần", góp phần trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Diễn biến dịch bệnh đòi hỏi các quyết sách, phương châm chống dịch linh hoạt, sáng tạo, thích ứng với từng thời điểm. Trong sự vào cuộc, nỗ lực chung đó không thể thiếu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; sự quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng cũng như sự đồng hành của Quốc hội. Và ngay tại tâm dịch của cả nước thời điểm bấy giờ, TPHCM cũng không ngoại lệ. Những quyết định nhanh chóng nhưng có tính toán, chưa có tiền lệ nhưng lại tiên quyết đã tạo ra những bước ngoặt quan trọng, trở thành những điểm sáng, những bài học kinh nghiệm chống dịch không chỉ cho riêng TPHCM mà còn cho cả nước.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo