Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ, tuyệt đối không để bị cám dỗ, dao động trước khó khăn, thử thách

Đồng chí Phan Văn Mãi và đoàn công tác tặng quà, chúc Tết BĐBP TPHCM.

(Thanhutphcm.vn) - Ngày 13/1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự hội nghị lần thứ 49 kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân năm 2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM.

Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng TPHCM, trong năm 2021, cán bộ, chiến sĩ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách do dịch Covid-19 gây ra. Song, bằng sự đoàn kết thống nhất, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, Ban Thường vụ Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bộ đội Biên phòng TP đã thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” vừa tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển và cửa khẩu cảng của TP, có nhiều đóng góp thiết thực trong phát triển kinh tế - xã hội, được các cấp lãnh đạo và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao…

Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lần thứ 49 của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lần thứ 49 của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP TPHCM.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP tập trung kiểm điểm, phân tích, đánh giá sâu vai trò lãnh đạo của Đảng ủy Bộ đội Biên phòng TP và các cấp ủy Đảng trực thuộc trong việc nắm, dự báo tình hình để chủ động tham mưu lãnh đạo các cấp kịp thời thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, từ kết quả kiểm điểm tập thể, liên hệ kiểm điểm cá nhân, nhất là người đứng đầu các cấp ủy; qua đó làm nổi bật trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Bộ đội Biên phòng TP trong công tác phòng chống dịch Covid-19, quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển và cửa khẩu cảng của TP trong năm qua.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phan Văn Mãi và đoàn công tác đã tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng TPHCM. Ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Bộ đội Biên phòng TP trong năm 2021, đồng chí Phan Văn Mãi đề nghị đơn vị cần phải gắn việc quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển và cửa khẩu cảng với việc phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của TP; xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ, tuyết đối không để bị cám dỗ, dao động trước khó khăn, thử thách. Bên đó đơn vị cần hết sức quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn trong huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ; chủ động phối hợp với các lực lượng, các cơ quan, ban ngành. Đặc biệt cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo