Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh vào bán kết, cầm chắc huy chương lịch sử tại Asiad 19

Võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh (xanh) cầm chắc mang về tấm huy chương lịch sử cho boxing Việt Nam tại Asiad. (Ảnh: T. Ninh)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/9, tại Đại hội thể thao châu Á (Asiad 19), võ sĩ boxing Lưu Diễm Quỳnh mang về tin vui khi giành quyền vào bán kết, cầm chắc tấm huy chương lịch sử cho boxing Việt Nam.

Ở môn Boxing, các võ sĩ Việt Nam thi đấu 3 trận trong đó Nguyễn Văn Đương hạng 57kg thua đối thủ Uzebekistan, Nguyễn Thị Ngọc Trân hạng 54kg thua đối thủ Triều Tiên. Điểm sáng là võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh, hạng 75kg thắng đối thủ người Nepal ở tứ kết để vào bán kết. Quỳnh đã chắc chắn có Huy chương Đồng (HCĐ), nếu giành chiến thắng trước đối thủ người Trung Quốc trong trận đấu vào ngày 3/10 thì cô gái Hà Nội sẽ bước vào trận chung kết tranh Huy chương Vàng (HCV). Với boxing Việt Nam, chiếc huy chương của Quỳnh sẽ mang tính lịch sử bởi đây là lần đầu tiên môn này có huy chương ở Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Ở môn điền kinh, tối 30/9, các VĐV Hoàng Thị Ánh Thục, Hoàng Thị Minh Hạnh bước vào thi đấu chung kết 400m nữ. Trước các VĐV hàng đầu châu lục và độ vênh về trình độ khá lớn nên Hoàng Thị Minh Hạnh về đích ở vị trí thứ 6 với thành tích 53 giây 91; Hoàng Thị Thục Anh về đích ở vị trí thứ 8 với thành tích 55 giây 61. VĐV đoạt HCV và HCB ở cự ly này đều là VĐV người Bahrain. Adekoya Oluwakemi Mujidat đoạt HCV với thành tích 50 giây 66 và VĐV Naser Salwa Eid Naser đoạt HCB với thành tích 50 giây 92. VĐV người Malaysia - Shereen Samson Vallabouy đoạt HCĐ với thành tích 52 giây 58. Trần Thị Nhi Yến cũng bước vào thi đấu lúc 21h40, nội dung 100m nữ.

Cũng trong chiều 30/9, đô cử Phạm Đình Thi đã bước vào tranh tài ở chung kết hạng cân 49kg nữ môn cử tạ. Chung cuộc, Phạm Đình Thi xếp thứ 6 chung cuộc với mức tổng cử là 184kg. Có thể nói, đây là thứ hạng chấp nhận được của Đình Thi bởi cô đã thi đấu rất nỗ lực nhưng trước các đối thủ quá mạnh, đẳng cấp ở tầm thế giới thì việc đô cử Việt Nam có được thứ hạng như thế cũng là một sự cố gắng lớn.

Ngày 1/10, niềm hy vọng huy chương của cử tạ Việt Nam sẽ xuất trận. Đô cử Trịnh Văn Vinh, Nguyễn Trần Anh Tuấn sẽ thi đấu hạng 61kg bảng A, lúc 15 giờ; VĐV Trần Minh Trí sẽ thi đấu hạng 67kg bảng A, lúc 19 giờ.

Trong khi đó môn Cờ tướng cũng thi đấu ván 5, lúc 14 giờ. Đây cũng là ván cuối cùng để xác định đội vào chung kết.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo