Thứ Sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023

Vinh danh 135 gương điển hình trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Quận 11 giai đoạn 2018-2023

Đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu tại lễ tổng kết

(Thanhuytphcm.vn) -  Ngày 3/6, Quận ủy Quận 11 tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường” giai đoạn 2018-2023.

Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Nhìn chung qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh, và thân thiện môi trường”, tại Quận 11 đã có nhiều cách thức triển khai thực hiện, phong phú và đa dạng với nhiều mô hình hay, tích cực dựa vào cộng đồng dân cư, xóa bỏ dần những “điểm đen” về rác ở các tuyến đường, kênh rạch; từng bước góp phần tạo nên diện mạo mới ở các tuyến đường, tuyến hẻm, góp phần tạo vẻ mỹ quan đô thị cho quận.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh ghi nhận những kết quả nổi bật qua 5 năm triển khai thực hiện trên địa bàn. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn một số vấn đề còn tồn tại hạn chế, do vậy, để công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 19 tiếp tục phát huy hiệu quả hơn trong thời gian tới, lãnh đạo quận đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở cần tăng cường, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, phổ biến đến từng đoàn viên, hội viên và vận động, cùng người dân tham gia các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, bôi xóa quảng cáo sai qui định, các phong trào “chủ nhật xanh”, “15 phút - Vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn” gắn với công tác tuyên dương, nhân rộng các điển hình, các mô hình “Dân vận khéo”.

Song song đó, đồng chí Nguyễn Tăng Minh đề nghị Phòng Giáo dục – Đào tạo tiếp tục phối hợp trong hệ thống trường học nghiên cứu, lồng ghép nội dung giáo dục và truyền thông về Cuộc vận động này vào các hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, hội thi tìm hiểu kiến thức, cuộc thi vẽ tranh, cắt dán thủ công … giúp các em học sinh từng bước nhận thức và hành động đúng về bảo vệ môi trường. Đặc biệt là phải tăng cường nhắc nhở đối với những hành vi gây mất mỹ quan đô thị.

Tại lễ tổng kết, các đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận – Liên đoàn lao động Quận – Hội LHPN Quận – Hội Cựu chiến binh Quận – Quận đoàn đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 19 trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Dịp này, UBND Quận 11 đã trao Giấy khen cho 46 tập thể, 89 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường” giai đoạn 2018-2023. Đồng thời, Hội LHPN Quận 11 và Quận đoàn 11 cũng đã trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại Hội thi biểu diễn thời trang với chủ đề “Vì một thế giới màu xanh”; Hội thi vẽ tranh Nét vẽ xanh chủ đề “Cùng em bảo vệ môi trường”.

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Chỉ thị 19 Quận 11 đã tổ chức Ngày hội sống xanh vì môi trường với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại ngày hội như: Hội thi biểu diễn thời trang với chủ đề “Vì một thế giới màu xanh”; Hội thi vẽ tranh Nét vẽ xanh chủ đề “Cùng em bảo vệ môi trường”; các gian hàng trò chơi vận động như đổi rác lấy quà, in ảnh và móc khóa lấy liền, ghép tranh bảo vệ môi trường, sân chơi giao lưu acoustic chủ đề “bảo vệ môi trường” và “thành phố tôi yêu”… Cùng ngày, Hội LHPN Quận đã tổ chức ngày hội thu pin với kết quả đã thu được hơn 191 kg pin đã qua sử dụng để xử lý theo đúng quy trình đối với chất thải nguy hại cho cộng đồng. Quận đoàn cũng đã thu được hơn 1.700 viên pin, hơn 300 kg giấy bìa và 390 vỏ chai nhựa, lon nước ngọt các loại thông qua các gian hàng trò chơi và thu hút hơn 300 em học sinh, thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng loạt UBND 16 phường cũng đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội sống xanh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo