Thứ Sáu, ngày 14 tháng 6 năm 2024

Ứng dụng sản phẩm Hóa - Dược trong cách mạng công nghiệp 4.0

Ban Tổ chức trao giải nhất cho các nhóm tác giả tham gia tham luận tại hội thảo

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/9, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM phối hợp Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng sản phẩm Hóa - Dược trong cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, giúp chia sẻ các nghiên cứu, ứng dụng mới nhất trong lĩnh vực Hóa - Dược, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành này; qua đó, tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ, chuyên gia, doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên… trong lĩnh vực nghiên cứu, tìm hiểu, ứng dụng các sản phẩm Hóa - Dược được giao lưu, trao đổi kiến thức; chia sẻ các sản phẩm nghiên cứu mới nhất, những ứng dụng tiềm năng và trao đổi học thuật giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, các bạn sinh viên từ các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, học viện, doanh nghiệp; hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu về ứng dụng sản phẩm Hóa - Dược trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Sau 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận về 81 bài tham luận đến từ 35 đơn vị là các trường đại học, học viện trong và ngoài nước, doanh nghiệp và viện nghiên cứu.

Chương trình hội thảo gồm 3 phần chính: Khai mạc Hội thảo và phần chia sẻ những nghiên cứu mới nhất về lĩnh vực Hóa - Dược của 2 diễn giả chính: GS.TS. Nguyễn Cửu Khoa - Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam báo cáo nội dung về “Công nghệ nano ứng dụng trong thuốc, đặc biệt thuốc chống ung thư” và PGS.TS. Jongman Yoo - CEO, Organoidsciences, Ltd, Associate professor, CHA University School of Medicine - Hàn Quốc báo cáo nội dung về “Organoid based drug discovery and development; From science to Industry” (Sàng lọc phát hiện và phát triển thuốc trên công nghệ Organoid: Từ nghiên cứu khoa học đến công nghiệp).

Phần 2: Các tác giả tham luận sẽ trình bày giới thiệu nghiên cứu của mình thông qua hình thức poster, cụ thể gồm 2 tiểu ban: Hóa học và Dược học. Hội đồng khoa học sẽ tuyển chọn 3 bài tham luận xuất sắc nhất từ mỗi tiểu ban để tham gia báo cáo tại phiên tiểu ban. Ngoài ra, hội đồng cũng sẽ chọn mỗi tiểu ban 3 bài tham luận để trao giải Poster ấn tượng.

Phần 3: Ba bài tham luận có chất lượng nhất của mỗi tiểu ban được Hội đồng khoa học chọn từ phiên trình bày poster sẽ vào phiên tiểu ban trình bày nội dung của đề tài. Các bài tham luận được tham gia báo cáo tại phiên tiểu ban đều là những bài có chất lượng tốt được hội đồng xem xét trao các giải Nhất, Nhì, Ba.

Trong đó, các bài tham luận tập trung vào chủ đề: Các ứng dụng sản phẩm Hóa - Dược trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm các sản phẩm, ngành hàng trong lĩnh vực Hóa - Dược mới được ứng dụng trong thời đại số; ứng dụng AI, IoT,… trong số hóa ngành Hóa - Dược; dây chuyền sản xuất, công nghệ mới để tăng giá trị dược liệu; các phương pháp cải tiến, giải pháp trong quy trình sản xuất sản phẩm; ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến ngành Hóa - Dược; giải pháp phát triển ngành Hóa - Dược theo hướng bền vững và các nội dung khác liên quan đến chủ đề Hội thảo…

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo