Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

TPHCM: Toàn ngành vệ sinh làm việc trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão

TPHCM vừa có chỉ đạo về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão đối với ngành vệ sinh môi trường của TP, TPHCM cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ ngày 19/1/2023 đến hết ngày 26/2/2023 (từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết) để tổ chức thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH), chất thải rắn xây dựng (CTRXD) trên toàn địa bàn TP; đặc biệt là đối với đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội pháo hoa. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải quan tâm, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho đội ngũ công nhân để an tâm làm việc.

UBND TPHCM yêu cầu các phương tiện chuyên dụng phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, không để phát sinh tình trạng rơi vãi CTRSH và nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thu gom, vận chuyển.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ trì, phối hợp các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện việc bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển CTRSH tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của TP trong những ngày đầu xuân.

Đồng thời, TPHCM cho phép xe xúc hoạt động tại một số điểm tập trung CTRSH có khối lượng lớn trên các tuyến đường của TP. UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động quyết định việc sử dụng xe xúc để phục vụ cho công tác duy trì chất lượng vệ sinh đô thị trên các tuyến đường trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, cơ quan, đơn vị có chức năng liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP theo quy định.

UBND TPHCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị có chức năng liên quan thực hiện kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành chính trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn TP; hỗ trợ toàn ngành vệ sinh của TP trong việc thực hiện tốt, hiệu quả công tác thu gom, vận chuyển CTRSH và CTRXD. Tổ chức kiểm tra, theo dõi tình hình triển khai công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển và xử lý CTRSH của ngành vệ sinh trên địa bàn TP.

Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư của các công trình đang thi công trên địa bàn TP thực hiện việc thu dọn, vệ sinh sạch sẽ và tạo vách bao quanh công trường trước ngày 14/1/2023 (ngày 23 tháng Chạp) để tạo điều kiện thuận lợi cho ngành vệ sinh phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Kiểm tra định kỳ các công trường trong thời gian tạm ngừng thi công và có biện pháp bảo vệ, cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khu vực lân cận công trường.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo