Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Ấn Độ

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn tại lễ kỷ niệm

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2022).

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM Huỳnh Thành Lập cho biết, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống, gắn bó lâu đời, bắt nguồn từ giao thương đến giao lưu văn hóa, nghệ thuật và mối quan hệ tôn giáo.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972 và nhất là từ khi nâng cấp thành quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện năm 2016 đến nay, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Cụ thể như: trao đổi nhiều đoàn cấp cao, ký kết, triển khai hiệu quả nhiều thỏa thuận hợp tác song phương và phối hợp tốt trên các diễn đàn quốc tế. Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ cũng ngày càng khởi sắc, với kim ngạch song phương tăng trưởng bình quân 20% mỗi năm.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM  Huỳnh Thành Lập cũng cho biết, trong thời gian qua, HUFO, Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ TPHCM phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ấn Độ. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ từ Tổng lãnh sự quán Ấn Độ và INCHAM trong tổ chức các sự kiện đối ngoại nhân dân tại TPHCM, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM Madan Mohan Sethi chia sẻ, ngày 15/8/1947 đối với nhân dân Ấn Độ, ngày ra đời của nhà nước Ấn Độ độc lập, có chủ quyền. 75 năm đã qua, Ấn Độ đã trở thành một cường quốc phồn vinh, phát triển năng động và có tầm ảnh hưởng đối với khu vực và thế giới.

Ông Madan Mohan Sethi khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác quan trọng nhất của Ấn Độ tại khu vực Đông Nam Á và mối quan hệ hai nước đã và đang phát triển rất tốt đẹp trong tất cả các lĩnh vực, trên cơ sở sự quan tâm, bồi đắp của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước trong quá khứ và hiện tại.

Theo ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ-Việt Nam như các hoạt động văn hóa- nghệ thuật, điện ảnh, xúc tiến du lịch, đầu tư, giao lưu nhân dân, nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và Thành phố Hồ Chí minh nói riêng.

Ông Madan Mohan Sethi cam kết sẽ làm hết sức mình, phối hợp chặt chẽ cùng HUFO để triển khai hiệu quả các hoạt động giao lưu, đối ngoại nhân dân, góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Ấn Độ- Việt Nam lên tầm cao mới.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo