Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023

TPHCM: Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở thu mua phế liệu

(Thanhuytphcm.vn) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn TP.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn; quản lý, xử lý nghiêm đối với các cơ sở không tuân thủ quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, trật tự đô thị và Luật Doanh nghiệp; báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý, các vướng mắc, khó khăn và đề xuất các giải pháp (nếu có) về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp.

Đồng thời, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở thu mua phế liệu theo thẩm quyền.

Công an TPHCM chủ trì, phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở thu mua phế liệu theo thẩm quyền.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, tham mưu, đề xuất UBND TPHCM kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn TP.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn TP hiện đang hoạt động khoảng 1.142 cơ sở, chủ yếu quy mô hộ gia đình. Các địa phương đã kiểm tra, xử phạt 34 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 216 triệu đồng về các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, xả rác thải, phòng cháy chữa cháy và không đăng ký kinh doanh.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo