Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

TPHCM quảng bá xúc tiến du lịch tại Sydney, Australia

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tham quan chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Sydney, Australia, chiều 14/5, Đoàn công tác TPHCM do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dẫn đầu đã tham dự Chương trình văn hóa nghệ thuật giới thiệu du lịch Việt Nam - TPHCM trong khuôn khổ Tuần lễ xúc tiến Du lịch Việt Nam - TPHCM tại Australia.

Chương trình có sự tham gia của hơn 25 gian hàng của doanh nghiệp giới thiệu quảng bá các điểm đến tham quan du lịch, tour du lịch tại Việt Nam - TPHCM cùng các ưu đãi vé máy bay và dịch vụ du lịch. Chương trình thu hút đông đảo người dân của Bang New South Wales tham dự với các không gian trải nghiệm văn hóa - nghệ thuật truyền thống như nặn tò he, vẽ nón lá, vẽ áo dài... và tổ chức chương trình biểu diễn áo dài Việt Nam, giao lưu văn hóa nghệ thuật, nhạc cụ truyền thống dân tộc.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chia sẻ, Chương trình Quảng bá Du lịch Việt Nam - TPHCM tại Australia là sự kiện xúc tiến du lịch và quảng bá văn hóa đầu tiên và lớn nhất của TPHCM tại Australia trong năm 2024, càng đặc biệt hơn nữa khi sự kiện được tổ chức trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Australia vừa được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vào tháng 3/2024. Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, chương trình không đơn thuần là hoạt động quảng bá văn hóa, mà còn thể hiện mong ước của Chính quyền và nhân dân TPHCM đưa quan hệ hợp tác với Australia, trong đó có Bang New South Wales bước vào một giai đoạn phát triển mới...

Số liệu của Cục Thống kê Australia cho biết, Việt Nam đã góp mặt trong 10 điểm đến hàng đầu của người Australia sau 9 tháng đầu năm 2023. Một báo cáo của nền tảng đặt vé máy bay trực tuyến Skyscanner đầu tháng 11/2023 cho thấy TPHCM nằm trong top 10 điểm đến được du khách Australia tìm kiếm nhiều nhất, với mức tăng trưởng 246% trong vòng 1 năm trở lại đây. Skyscanner cũng dự báo TPHCM sẽ là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Australia vào năm 2024.

Ngọc Diễm - M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo