Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

TPHCM quan tâm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư với Cộng hòa Séc

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tiếp ông Jan Bartosek, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 25/5, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng đã có buổi tiếp ông Jan Bartosek, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc đang thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng chúc mừng Đoàn đại biểu Hạ viện Séc đã có những ngày làm việc hiệu quả tại Thủ đô Hà Nội và có cảm nhận chân thực về con người, đất nước Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Dũng bày tỏ tin tưởng trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp 73 năm qua, cùng quyết tâm của lãnh đạo các cấp và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam và Séc sẽ ngày càng phát triển, vì lợi ích của hai dân tộc. Ông Nguyễn Văn Dũng hoan nghênh nỗ lực của ông Jan Bartosek và Đoàn đại biểu Hạ viện Séc trong thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, trong đó có TPHCM. Thành phố luôn quan tâm thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với Cộng hòa Séc; sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Séc đến đầu tư, làm ăn lâu dài tại thành phố.

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng khẳng định, TPHCM mong muốn, thời gian tới sẽ đón tiếp nhiều hơn du khách Séc đến thăm Thành phố và đẩy mạnh hợp tác với Cộng hòa Séc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của thành phố trong tương lai.

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp

Phó Chủ tịch Hạ viện Séc Jan Bartosek bày tỏ vui mừng trước quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ và bày tỏ tin tưởng với sự quyết tâm của lãnh đạo hai nước và nhân nhân dân hai nước, quan hệ truyền thống lâu đời giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, nhất là trong lĩnh vực truyền thống như kinh tế, giáo dục, giao lưu nhân dân, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Ông Jan Bartosek mong muốn thành phố nói chung, các thành viên Câu lạc bộ Prague nói riêng sẽ tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động của Trung tâm Văn hóa Cộng hòa Séc sau khi cơ quan này được khai trương tại Hà Nội trong thời gian tới. Ông cho rằng với nỗ lực chung của cả hai nước, trong thời gian tới, quan hệ giữa Cộng hòa Séc với Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ phát triển mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như du lịch, nông nghiệp, giáo dục và đào tạo bậc sau đại học, các hoạt động giao lưu, hợp tác tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo