Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

TPHCM kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (phải) chúc mừng Quốc khánh Cộng hòaPháp. (Ảnh: M.Hiệp)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/7, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 228 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng khi quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Pháp phát triển ngày càng tốt đẹp, đặc biệt là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược vào tháng 9/2013. Pháp luôn là một trong những đối tác châu Âu quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là quốc gia đứng vị trí thứ 17/90 về tổng vốn đầu tư trên địa bàn TP.

Trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 191 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Pháp như TP Lyon, vùng Rhône-Alpes cũng được đẩy mạnh ở các lĩnh vực quy hoạch đô thị, đào tạo, chiếu sáng đô thị, y tế....

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuel Ly Batallan cho biết có, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp đã và đang hoạt động tại Việt Nam. Tới đây, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - châu Âu có hiệu lực sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa. Ông tin tưởng trong thời gian sắp tới, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa với nhiều chương trình hợp tác, dự án trên nhiều lĩnh vực.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo