Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Tìm hiểu kiến thức lịch sử của dân tộc qua bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh

Các em học sinh tham gia sân chơi “Em yêu lịch sử nước nhà”

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng Hội sách thiếu nhi TPHCM lần V năm 2024, sáng 2/6, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức chương trình Sân chơi thiếu nhi miễn phí “Em yêu lịch sử nước nhà”, gồm các trò chơi tìm hiểu lịch sử dựa trên bộ sách “Lịch sử Việt Nam bằng tranh”.

Đặc biệt, Nhà xuất bản Trẻ còn cung cấp bàn đọc sách miễn phí bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh và bộ Danh nhân lịch sử Việt Nam để phục vụ cho các em thiếu nhi và độc giả tại Đường sách TPHCM.

Bên cạnh đó, Nhà Xuất bản Trẻ còn triển lãm giới thiệu bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh trên pano lớn tại Đường sách TPHCM, bản tiếng Việt và tiếng Anh, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh.

Bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh được Nhà xuất bản Trẻ triển khai dự án “Lịch sử Việt Nam bằng tranh” do nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng làm chủ biên. Bộ sách trình bày lịch sử Việt Nam bằng một phong cách ngắn gọn, hấp dẫn và có hệ thống qua những câu chuyện kể và những bức tranh đẹp. Bộ sách được thực hiện xuyên suốt từ người cổ Việt Nam qua các thời đại, từ huyền sử Sơn Tinh, Thủy Tinh, các đời Hùng Vương, trải qua hàng ngàn năm Bắc thuộc đến thời kỳ độc lập tự chủ của các triều đại.

Bộ sách trình bày lịch sử Việt Nam bằng một phong cách ngắn gọn, hấp dẫn và có hệ thống qua những câu chuyện kể và những bức tranh đẹp. Sách được chăm chút khâu thiết kế, với ruột và bìa đẹp, vừa hiện đại vừa đậm bản sắc Việt. Các tác giả và họa sĩ cố gắng phản ánh bối cảnh và những chi tiết lịch sử với sự chính xác cao nhất.

Bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh được chia làm nhiều tập, mỗi tập viết về một thời kỳ hay một nhân vật, một vấn đề tiêu biểu của thời kỳ đó. Mỗi tập có cấu trúc độc lập riêng nhưng hài hòa trong một tổng thể chung là Lịch sử Việt Nam. Đây là một trong những bộ sách quan trọng của Nhà xuất bản Trẻ, được triển lãm tại các hội sách quốc tế, góp phần giới thiệu văn hóa và lịch sử Việt Nam đến bạn bè năm châu và người Việt ở nước ngoài.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc, bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh đã lần lượt phát hành các phiên bản với hình thức khác nhau. Đến tháng 4/2024, bộ sách đã có tổng cộng 5 phiên bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh (các bản màu vẫn đang tiếp tục thực hiện và phát hành).

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo