Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023

Thuận lợi khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ngân hàng

(Thanhuytphcm.vn) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM vừa có thư ngỏ gởi đến những người đang nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn TPHCM, đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ngân hàng thay cho việc nhận lương hưu bằng tiền mặt tại các điểm chi trả.

Thực hiện công văn số 1799/UBND-VX ngày 05 tháng 5 năm 2023 của UBND TPHCM về việc vận động, khuyến khích người nhận các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023.

Qua rà soát, BHXH TPHCM đang quản lý 249.579 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trong đó có 174.634 người hưởng qua tài khoản ngân hàng, như vậy còn khoảng gần 8.000 người hưởng đang nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt.

Hiện nay, người đang nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ngân hàng có nhiều thuận lợi hơn người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt như: không phải đến trực tiếp tại các điểm chi trả chờ nhận tiền; được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đầy đủ vào ngày đầu tháng; tiền chuyển vào tài khoản đảm bảo an toàn hơn khi giữ tiền tiền mặt; đảm bảo an toàn phòng chống dịch…. Ngoài ra, tùy vào chính sách của các ngân hàng phát hành thẻ, người sử dụng thẻ còn có những ưu đãi riêng khác.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo