Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024

Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải không thời hạn đối với Công ty Thành Bưởi

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn với Công ty TNHH Thành Bưởi. Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/11/2023.

Theo Sở GTVT TP, việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với Công ty này được Sở GTVT căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 6, Điều 19 Nghị định 10/2020-NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, khi doanh nghiệp này “cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh”.

Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Thanh tra Sở GTVT TPHCM... và người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thành Bưởi chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Trước đó, Sở GTVT Thành phố đã lập đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với Công ty Thành Bưởi.

Căn cứ kết quả kiểm tra, ngày 3/11, Thanh tra Sở ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với công ty này với số tiền phạt là 91 triệu đồng và hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải 3 tháng đối với công ty.

Sở GTVT đang tiếp tục rà soát, thông tin đến các cơ quan, Công an TPHCM và các địa phương để xảy ra tình trạng nhà xe dừng đón, trả khách sai quy định nhằm phối hợp xử lý.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo