Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

Tăng cường kết nối thương mại giữa doanh nghiệp Ba Lan và doanh nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp Ba Lan tìm hiểu về thị trường Việt Nam tại hội thảo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp Văn phòng Đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TPHCM tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại và kết nối doanh nghiệp Ba Lan – Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi hội thảo, Phó Giám đốc ITPC Nguyễn Tuấn cho biết, Ba Lan là một thị trường quan trọng và năng động nằm ở trung tâm của Trung Âu. Ba Lan hiện là bạn hàng số 1 của Việt Nam tại khu vực Đông Âu và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Ba Lan ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Trong 9 tháng đầu năm 2022 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của hai nước đạt hơn 2 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu hơn 1,8 tỷ USD và nhập khẩu hơn 252,9 triệu USD. Các lĩnh vực hợp tác chính là nông sản, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghệ xanh và xử lý nước thải.

Tại hội thảo, các đại biểu nhấn mạnh, Ba Lan là thị trường quan trọng và năng động. Trong số các nước trong Liên minh châu Âu (EU), Ba Lan là một trong những đối tác thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam, đồng thời là một trong những quốc gia có mức độ phát triển mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực kinh doanh thương mại với Việt Nam.

Nhận định của các chuyên gia cũng cho rằng, mỹ phẩm là thị trường tiềm năng, còn nhiều dư địa phát triển cho cả doanh nghiệp Ba Lan vào thị trường Việt Nam và ngược lại. Ba Lan là nhà sản xuất mỹ phẩm lớn thứ 5 trong Liên minh châu Âu và ngành công nghiệp này đang phát triển rất năng động. Các công ty mỹ phẩm Ba Lan ngày càng mạnh dạn và năng động hơn trong việc tìm kiếm các thị trường mới.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 10 công ty Ba Lan tham gia kết nối cùng doanh nghiệp Việt Nam để giới thiệu sản phẩm của mình và gặp gỡ các đối tác tiềm năng. Sau buổi kết nối này, doanh nghiệp hai nước có nhiều cơ hội tìm được những đối tác tiềm năng để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu.

M.Hiệp

 

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo