Thứ Hai, ngày 17 tháng 6 năm 2024

Ra mắt vườn sách tại Thảo Cầm Viên

Không gian vườn sách tại Thảo Cầm Viên thu hút các em thiếu nhi

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/5, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp cùng Thảo Cầm Viên tổ chức khai trương vườn sách tại Thảo Cầm Viên. Đây là không gian ngoài trời bao gồm hai khu nhà lục giác với đầy đủ bàn ghế, kệ sách đa dạng thể loại, đặc biệt là sách thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, Vườn sách ra đời với mục đích tạo ra không gian văn hóa đọc giữa thiên nhiên, Thảo Cầm Viên và Nhà xuất bản Trẻ đã kí biên bản ghi nhớ về việc tài trợ sách và hỗ trợ xây dựng không gian đọc. Hy vọng đây sẽ là điểm nhấn độc đáo giúp khách tham quan không chỉ hòa mình vào thiên nhiên mà còn được trải nghiệm tri thức.

Bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ cho biết, đơn vị sẽ trao tặng 1.000 bản sách và một số bàn ghế, tủ kệ cho vườn sách nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Trong thời gian tới, Nhà xuất bản Trẻ tiếp tục cung cấp định kì các ấn phẩm thiếu nhi mới nhất để hỗ trợ cho Vườn Sách. Không gian “Vườn Sách” gồm hai khu nhà lục giác và không gian ngoài trời rộng rãi dưới bóng cây, có bàn ghế và kệ sách, bộ sưu tập sách các thể loại, đặc biệt là sách thiếu nhi. Đây là nơi để các em thiếu nhi dừng chân thưởng thức những quyển sách hay, tô màu, vẽ tranh và tham gia các trò chơi khác. Không gian vườn sách hứa hẹn sẽ là nơi thu hút khách tham quan đến đón đọc những đầu sách hay, tham gia các hoạt động tương tác thú vị dành cho độc giả nhí như: đọc sách, vẽ tranh, tô màu...

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng phối hợp xuất bản bộ sách “Thiên nhiên kì thú” với những mẩu chuyện lấy cảm hứng từ các loài động vật đang được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên. Đằng sau mỗi cuốn truyện đều có trang thông tin về các động vật quý hiếm đang cần được bảo vệ, đặc điểm, tập tính… qua đó cung cấp kiến thức khoa học một cách chính xác và trực quan cho các em nhỏ. Dự án này có sự tham gia của nhiều cây bút viết về thiếu nhi ấn tượng trong nước như: nhà báo Hồ Huy Sơn, nhà văn Trần Gia Bảo, Phương Huyền, họa sĩ Đỗ Biên Thùy...

Nhằm tăng thêm trải nghiệm thú vị cho bạn đọc tham quan Thảo Cầm Viên, góp phần vào hoạt động khuyến đọc cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em nhỏ, vào tháng 3/2023, Thảo Cầm Viên Sài Gòn và Nhà xuất bản Trẻ đã ký biên bản phối hợp thực hiện theo thỏa thuận, Thảo Cầm Viên Sài Gòn phụ trách cải tạo không gian, nhân sự vận hành, Nhà xuất bản Trẻ trao tặng 1.000 bản sách và một số bàn ghế, tủ kệ trong dịp khai trương. Trong tương lai, Nhà xuất bản Trẻ cũng sẽ định kỳ cung cấp các ấn phẩm thiếu nhi mới nhất để hỗ trợ cho Vườn Sách. 

Ngoài ra, Nhà xuất bản Trẻ cũng giới thiệu 3 cuốn sách tô màu đầu tiên mang tên “Bé tập tô màu - Thảo Cầm Viên của em” đã hoàn thành. Hơn 10 tựa sách còn lại vẫn đang được triển khai thực hiện.

Trong dịp hè, Thảo Cầm Viên sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động như: Khám phá thế giới động thực vật, Bé làm họa sĩ, Bác nông dân tí hon, Sơ đồ tư duy, Nhà khảo cổ nhí, Bí mật qua kính hiển vi, Kỹ năng mềm… dành cho học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo