Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Ra mắt trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “Lấy dân làm gốc”

Giao diện trang thông tin thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/5, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo Nhân Dân khai trương trang Thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc” tại địa chỉ http://hochiminh.nhandan.vn.

Trang điện tử đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Nhân Dân từ năm 1951 đến năm 1969 đồng thời giúp độc giả có thể nghiệm trải nghiệm chân thực các bài báo có giá trị lịch sử từ hơn nửa thế kỷ trước. Cùng đó, trang thông tin còn mang đến cho bạn đọc gần 500 bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ý kiến tâm huyết của cán bộ đảng viên, các học giả các tầng lớp nhân dân, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ năm 2007 đến năm 2022.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, ông Lê Quốc Minh cho biết, đây là lần đầu tiên báo Nhân Dân ra mắt một Trang thông tin có khối lượng tư liệu lớn, có giá trị lịch sử, được thực hiện công phu với sự kết hợp nhiều loại hình báo chí. Chuyên trang được xây dựng trong 4 tháng với sự tham gia của nhiều đơn vị báo Nhân Dân, sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhiều cơ quan trung ương cũng như các đối tác công nghệ.

Trang tin được kỳ vọng sẽ là tài liệu tra cứu, tham khảo quý giá trên nền tảng số cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và các chuyên gia, bạn bè quốc tế về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ hơn Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trang thông tin là một trong những bước đi nhằm tiếp tục hiện thực hóa chiến lược phát triển đa nền tảng, đa phương tiện của báo Nhân Dân, kết hợp thông tin, dữ liệu chính thống với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo, nhằm tuyên truyền sinh động, hiệu quả về tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng, đặc biệt là lĩnh vực phát triển lý luận về xây dựng Đảng.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo