Thứ Năm, ngày 29 tháng 2 năm 2024

Quận 7 ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước và giới thiệu tuyến du lịch đường thủy

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và hoa chúc mừng Câu lạc bộ thể thao dưới nước Quận 7

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/12, Sở Du lịch TPHCM phối hợp UBND Quận 7 tổ chức chương trình tham quan các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 3 năm 2023 và ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước Quận 7.

Tham dự sự kiện có Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Bùi Thị Ngọc Hiếu; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Nguyễn Nam Nhân; Bí thư Quận ủy Quận 7 Võ Khắc Thái…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan cho biết, trong thời gian qua, Quận 7 đã rất quan tâm đến công tác phát triển du lịch trên địa bàn. Xác định Quận 7 với tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ trong tương lai, Quận đã xây dựng Đề án phát triển du lịch Quận 7 đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 và kế hoạch phát triển du lịch đường thủy giai đoạn 2023-2025 định hướng đến 2030 với nhiều nội dung phát triển du lịch khai thác lợi thế địa hình sông nước của Quận 7. Và vào cuối tháng 11 năm 2023 vừa qua Quận 7 đã được UBND TP phê duyệt thí điểm đề án kinh tế ban đêm gắn với phát triển du lịch Quận 7, là tiền đề cho việc thu hút khách du lịch đến với Quận 7 trong thời gian tới.

Trong dịp này, quận ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước Quận 7 với 23 thành viên sinh hoạt thường xuyên tại Saigon South Marina Club; phối hợp với Sở Du lịch tổ chức giới thiệu và tham quan tuyến du lịch đường thủy từ bến tàu Ngôi Sao Việt. Đây là sự kiện đánh dấu sự đột phá của sản phẩm du lịch Quận 7 trong việc tạo ra sản phẩm du lịch đường thủy mới có sự hấp dẫn, độc đáo, mới lạ, tính cạnh tranh và đúng với tinh thần của Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2023 với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình – Du lịch xanh để bảo vệ môi trường”.

UBND Quận 7 đã tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi như: tham quan và check-in nhận quà tặng tại không gian thông tin du lịch; chung tay tô màu bức tranh Doodle Quận 7; ra mắt cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch...

Đoàn trải nghiệm du lịch đường sông bằng cano Đoàn trải nghiệm du lịch đường sông bằng cano

Đồng chí Nguyễn Hữu Ân, Phó Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch (Sở Du lịch TPHCM) cho hay, đường thủy là một lợi thế, một điểm mạnh của TP cần được khai thác một cách hiệu quả. Hiện TPHCM có gần 47 chương trình tour, gói, sản phẩm đường thủy của hơn 18 doanh nghiệp du lịch kinh doanh dịch vụ vận chuyển phương tiện thủy. Sản phẩm du lịch đường thủy ngày càng được đa dạng, từ các tuyến du lịch tầm ngắn, tầm trung, tầm xa, tầm xa liên vận quốc tế và đa dạng các loại phương tiện đường thủy.

Riêng Quận 7 gắn với bến tàu thủy Ngôi Sao Việt sẽ được định hướng là khu vực bến trung tâm. Từ đó, có các tuyến du lịch đường thủy xuất phát từ bến này như tuyến thủy nội đô, tuyến về Nhà Bè, tuyến về Cần Giuộc, Cần Giờ, tuyến kết nối với Đồng Nai qua tour golf rất thuận tiện khi di chuyển bằng cano cao tốc chỉ có 25 phút.

Sau khi trải nghiệm hoạt động biểu diễn nghệ thuật dưới nước, đoàn tiếp tục trải nghiệm tuyến du lịch đường thủy nội đô “Khám phá đô thị mới bên dòng kênh xanh” bằng tàu cano cao tốc. Điểm khởi hành là bến tàu Ngôi Sao Việt (Saigon South Marina Club, phường Tân Phong). Lộ trình trải nghiệm tuyến này khoảng hơn 1 tiếng.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo