Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Quận 4: Xác định các nội dung kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình, yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 4 Nguyễn Đình Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/9, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 4 tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm 2022 và giao ban chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, giám sát theo Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 10/6/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ góp phần ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TPHCM trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Đình Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 4 chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra cấp ủy từ quận đến cơ sở đã chủ động tham mưu cấp ủy thường xuyên quán triệt trong cán bộ, đảng viên thực hiện và tuân thủ các quy định, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, triển khai các văn bản mới về công tác công tác kiểm tra, giám sát. Công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ có chuyển biến tích cực; các chi bộ đã chủ động hơn trong việc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm. Công tác kiểm tra, giám sát được các chi bộ thực hiện đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Quận ủy.

Qua kiểm tra, giám sát, hầu hết đảng viên đã có thái độ tiếp thu nghiêm túc và cầu thị, tự giác chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế khuyết điểm của bản thân được cấp ủy, chi bộ chỉ ra. Từ đó, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm và tu dưỡng rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, tăng cường đoàn kết nội bộ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, khắc phục có hiệu quả những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng ngay từ cấp chi bộ.

Tại hội nghị chuyên đề, các đơn vị đã tập trung thảo luận về các nội dung như: giải pháp tăng cường vai trò của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở hướng dẫn đối với chi bộ trong công tác kiểm tra, giám sát; khó khăn, thuận lợi, giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; việc xác định nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát đảng viên của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và chi bộ trên lĩnh vực phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống tại các chi bộ; biện pháp đấu tranh với những cán bộ, đảng viên khi phát hiện có những biểu hiện vi phạm;…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 4 Nguyễn Đình Phúc đề nghị Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở cần tham mưu cấp ủy xác định các nội dung kiểm tra, giám sát trong năm 2023 sát hợp với đặc điểm tình hình, yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Trong đó, nội dung kiểm tra, giám sát phải có trọng tâm, tập trung vào các vấn đề như: quy định những điều đảng viên không được làm; 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực của cán bộ, đảng viên;…

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo